Canh thịt bò lá giang

Leave a Comment

Lá giang là loại dây leo, thường mọc ở các bụi cây, có vị chua dịu. Có thể kết hợp làm các món canh chua hoặc lẩu. Sau đây chúng ta cùng làm thử món canh thịt bò lá giang để thưởng thức nhé!

Lá giang lựa loại có màu xanh nhạt, không nên lấy loại màu sậm quá sẽ bị chát. Tuốt lá bỏ cành và rửa sạch, sau đó dùng tay vò nhẹ cho lá dập sơ, để tạo vị chua cho món canh. Canh thịt bò lá giang Thịt bò chọn loại thịt thăn làm sạch, cắt thịt thành miếng mỏng, sau đó băm nhuyễn, ướp với dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó vò thành từng viên nhỏ, cho vào nồi nước đang sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Đợi thịt chín tới bỏ lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục nấu khoảng để thịt chín và lá giang có thời gian tiết ra vị chua. Múc canh ra bát, trang trí thêm một ít rau thơm lên trên. Món canh thịt bò lá giang có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang không tạo cảm giác ngán, kết hợp với mùi thơm ngọt của thịt bò chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức. Món này thích hợp dùng trong các bữa cơm hàng ngày. Để tạo cảm giác ngon miệng ta có thể kết hợp món canh này với một chén muối ớt, chấm lá giang với muối ớt có vị lạ sẽ khiến ai đã dùng sẽ khó quên được. Vi Lê

0 nhận xét:

Đăng nhận xét